Điểm danh các lỗi hay gặp ở xe cơ giới, máy móc công trình

Đăng Ngày:  20-06-2021
5.0/5 (1 Reviews)

Tóm Tắt

Trong quá trình hoạt động, nhiều loại xe, máy công trình cần tìm đến các đơn vị sửa chữa xe cơ giới bởi gặp phải một số lỗi khi vận hành xe như hư hỏng hệ thống động cơ, hệ thống thủy lực,...

Trong quá trình hoạt động, làm việc xe cơ giới máy công trình luôn phải hoạt động với công suất lớn. Nếu không tìm đến các dịch vụ sửa chữa xe cơ giới thường xuyên thì sẽ gây ra những hư hại về lâu dài. Trong bài viết dưới đây, Cơ Khí Hoàng Anh sẽ cung cấp đến cho bạn các lỗi hay gặp ở xe cơ giới công trình cần được khắc phục để vận hành trơn tru.

Điểm danh các lỗi hay gặp ở xe cơ giới, máy móc công trình

Hư hỏng hệ thống động cơ

Hư hỏng hệ thống động cơ là những hư hỏng vẫn gặp thường ngày trên những chiếc xe động cơ diesel mà những người thợ sửa chữa xe cơ giới vẫn gặp. Đầu tiên, đó chính là động cơ khó khởi động. Lúc này, có thể do bình điện yếu hay đầu nối các cực trong bình trở nên lỏng lẻo. Tiếp theo, khởi động máy hoạt động nhưng động cơ không nổ. Có thể do hết nhiên liệu hay bộ phận lọc bị tắc cho nên cần bổ sung nhiên liệu.

Bên cạnh đó, động cơ chựng lại, hoạt động yếu ra khói đen và nghiêm trọng hơn là tắt máy. Lúc này nên kiểm tra chi tiết xem bộ lọc gió có bám bụi bẩn nhiều hay không, nếu có nên thay mới. Lượng dầu bạn đang sử dụng cho xe, máy công trình có đảm bảo chất lượng hay không? Nếu không hãy loại bỏ hết nó và thay mới.

Đồng thời, cần kiểm tra nhiệt độ nước có chức năng làm mát và dầu bôi trơn các chi tiết máy. Xem kỹ để tránh hệ thống lưu thông nhiên liệu bám các cặn bẩn. Nhất là loại động cơ gắn turbo, kiểm tra xem có hoạt động bình thường không nếu không thì bạn cần thay mới nó để động cơ hoạt động trở lại.

Hư hỏng hệ thống điện

Đối với những loại máy công trình có chạy bằng hệ thống điện như máy trộn bê tông thì cần khắc phục ngay mới mang đến hiệu quả sử dụng cao được. Để kiểm tra xe cơ giới, máy công trình thì cần mở hộp cầu chì và nắm bắt các vị trí quan trọng của nó. 

Để có thể biết chính xác hơn và khắc phục nhanh thì vẫn nên tìm đến thợ điện để sửa chữa. Ngoài ra, có một lưu ý đó là khi vệ sinh xe tránh xịt nước lên trực tiếp vào hệ thống điện vì npó sẽ hư hại, còn với những chiếc xe có hộp điện luôn phải hoạt động trong môi trường ẩm thấp cần được bảo quản kỹ lưỡng.

Hư hỏng hệ thống động cơ và hệ thống điện

Hư hỏng ở hệ thống thủy lực

Đối với hư hỏng này bạn cần tìm đến đơn vị sửa xe cơ giới để đảm bảo khắc phục lỗi nhanh chóng và an toàn. Bởi hệ thống thủy lực có cấu tạo phức tạp và để sửa lỗi hư hại không phải là dễ. Để khắc phục cần áp dụng những cách dưới đây khi nhiệt độ dầu thủy lực tăng quá cao!

  1. Kiểm tra đường lọc dầu thủy lực vệ sinh sạch sẽ nếu cần thì yêu cầu thợ sửa chữa thay mới
  2. Kiểm tra và vệ sinh ket nước có chức năng giải nhiệt thủy lực. Trong trường hợp cần thiết, nên mở két ra và vệ sinh bên trong sạch sẽ đường ống dẫn
  3. Kiểm tra chất lượng dầu thủy lực có đáp ứng yêu cầu hay đạt tiêu chuẩn không?

Hiện tượng xâm thực

Áp suất đường ống và bơm nhỏ hơn áp suất khí quyển thì xảy ra hiện tượng xâm thực. Các bong bóng khí xuất hiện trong dầu thủy lực và to dần. Sau đó, nó bám vào bề mặt kim loại, nén rồi đến khi nổ tung đột ngột. Xâm thực gây ra hậu quả như bề mặt kim loại bị vỡ, hư hại bề mặt tiếp xúc, các mảnh nhỏ kim loại còn đi theo dầu thủy lực rồi sau đó phá hỏng một số chi tiết khác.

Xâm thực xảy ra khiến tắc lọc dầu, hạn chế dòng chảy đường hút,....ảnh hưởng trực tiếp đến công suất làm việc của máy móc và thậm chí gây nên hỏng hóc nghiêm trọng. Cho nên, cần tìm đến dịch vụ sửa chữa xe cơ giới để bảo hành và bảo trì định kỳ.

Hiện tượng xâm thực và nóng máy khi thi công

Nóng máy khi thi công

Nóng máy khi thi công bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Có những lỗi đơn giản mà tài xế hoàn toàn có thể khắc phục được nếu nóng máy như: Thời tiết nóng bức và xe hoạt động hết công suất gây nóng máy hay không đóng kín nắp capo,...

Tuy nhiên, nếu như hệ thống làm mát bằng nước hỏng hay van hằng nhiệt hoạt động chậm thì cần tìm ngay đến thợ sửa chữa xe cơ giới để khắc phục. Vì nóng máy kéo dài hàng giờ sẽ là lý do dẫn đến có mùi khét và xe bốc cháy.

>> Tham khảo thêm: 

10 nguyên nhân gây nóng máy ở xe cơ giới

Dịch vụ sửa chữa xe cơ giới tại HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu

Liên hệ để được nhận tư vấn miễn phí 24/7

Khắc phục, sửa chữa một số lỗi của máy đào công trình

Khắc phục, sửa chữa một số lỗi của máy đào công trình

Trong quá trình vận hành máy đào sẽ thường xảy ra các hư hỏng liên quan đến động...

7 lỗi thường gặp ở máy nén khí trong xây dựng và cách khắc phục

7 lỗi thường gặp ở máy nén khí trong xây dựng và cách khắc phục

Trong quá trình dùng máy nén khí, hư hại là điều không tránh khỏi. Điểm danh 7 lỗi...

Sửa chữa hệ thống điện và thủy lực xe cơ giới, máy công trình

Sửa chữa hệ thống điện và thủy lực xe cơ giới, máy công trình

Sửa chữa hệ thống điện và thủy lực ở xe cơ giới là công việc đòi hỏi những người...